2 bài toán lượng Giác

T

toilamoc

Last edited by a moderator:
L

letrang3003

1. [TEX]\sqrt{3-cosx}-\sqrt{cosx+1}[/TEX]
Bài này em ra cosx = k2pi.
A/c nào còn cách khác giải thì giúp em nhá, vd như áp dụng bất đẳng thức cosi, hoặc phương pháp đánh giá.
2. [TEX]Cos2x+cos3x/4-2=0[/TEX]

[TEX]A^2=(\sqrt{3-\cos x}-\sqrt{\cos x+1})^2 =4-2\sqrt{(3-\cos x)(\cos x+1)} \le 4 \Rightarrow A \le 2[/TEX]


dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi [TEX]\cos x=-1[/TEX]
 
L

letrang3003

2. [TEX]Cos2x+cos3x/4-2=0[/TEX]

gif.latex


do đó PT vô nghiệm
 
Top Bottom