Q
quocdunginfo


2 bài toán không thể giải được của thế kỉ!
1. Liệu có thể tính được thể tích của một tứ diện bất kì khi biết được độ dài tất cả các cạnh của nó!
Bài toán cụ thể: Cho tứ diện S.ABC có: SA=sqrt(77), SB=sqrt(34), SC=sqrt(97), AB=5, BC=sqrt(40),
AC=10.
Tính thể tích tứ diện đã cho.
2. Cho 2 pt mặt cầu:
( S1): (x-9)^2 + y^2 + z^2 = 4 ; (S2): x^2 + (y+10)^2 + (z-1)^2 = 9
Và điểm A(-1 ; 0; 11)
Viết pt mặt cầu qua A và tiếp xúc đồng thời với (S1) và (S2)
Xin cac Bro hướng dẫn em cách làm 2 bài trên (1 trong 2 bài cũng được)! Em xin chân thành cảm ơn! Em tính làm luận án cho 2 bài toán này!
1. Liệu có thể tính được thể tích của một tứ diện bất kì khi biết được độ dài tất cả các cạnh của nó!
Bài toán cụ thể: Cho tứ diện S.ABC có: SA=sqrt(77), SB=sqrt(34), SC=sqrt(97), AB=5, BC=sqrt(40),
AC=10.
Tính thể tích tứ diện đã cho.
2. Cho 2 pt mặt cầu:
( S1): (x-9)^2 + y^2 + z^2 = 4 ; (S2): x^2 + (y+10)^2 + (z-1)^2 = 9
Và điểm A(-1 ; 0; 11)
Viết pt mặt cầu qua A và tiếp xúc đồng thời với (S1) và (S2)
Xin cac Bro hướng dẫn em cách làm 2 bài trên (1 trong 2 bài cũng được)! Em xin chân thành cảm ơn! Em tính làm luận án cho 2 bài toán này!