B
beocon
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
các bạn ơi, giải giùm mình 2 bài này cái:
1/ Thêm x (g) MgSO4 khan vào 100 g dd MgSO4 bão hòa thì có muối kết tinh tách ra. Đem sấy khô kết tinh này được 1,58(g) MgSO4 khan. Tìm CT của muối ngậm nước, biết ở nhiệt độ đã cho, độ tan of MgSO4 là S=35,1g/100g H2O.
2/ Có cân bằng N2O4(k)=2NO2(k). Cho 18,4 g N2O4 vào bình dung tích 5,904l ở 27 độ C. Tại CB, áp suất khí trong bình là 1 atm. Nguyên lý chuyển dịch cân bằng nói rằng " khi giảm áp suất thì cân bằng của hệ sẽ dịch chuyển về phía làm tăng áp suất".Hãy chứng minh điều đó.
Cảm ơn các bạn nhiều , nhanh nhanh giùm mình nha, đang cần gấp đó
thanks
1/ Thêm x (g) MgSO4 khan vào 100 g dd MgSO4 bão hòa thì có muối kết tinh tách ra. Đem sấy khô kết tinh này được 1,58(g) MgSO4 khan. Tìm CT của muối ngậm nước, biết ở nhiệt độ đã cho, độ tan of MgSO4 là S=35,1g/100g H2O.
2/ Có cân bằng N2O4(k)=2NO2(k). Cho 18,4 g N2O4 vào bình dung tích 5,904l ở 27 độ C. Tại CB, áp suất khí trong bình là 1 atm. Nguyên lý chuyển dịch cân bằng nói rằng " khi giảm áp suất thì cân bằng của hệ sẽ dịch chuyển về phía làm tăng áp suất".Hãy chứng minh điều đó.
Cảm ơn các bạn nhiều , nhanh nhanh giùm mình nha, đang cần gấp đó