2 bài toán hơi khó

N

nhatkhang334

Mấy bài này dễ mà bạn
Bài 1 CHIA BÌNH THƯỜNG là xong
Bài 2
[tex]20^2-19^2+18^2-17^2+...+2^2-1^2[/tex]
[tex]= 39+35+...+3[/tex]
[tex]= \frac{(39+3).10}{2}[/tex]
[tex]= 210[/tex]
 
D

doankhai

Mình giải bài 1 nha:
[TEX](7.3^2005-3^2004+2.3^2006):3^2004[/TEX]
[TEX]=7.3-1+2.3^2[/TEX]
[TEX]=21-1+18[/TEX]
[TEX]=38[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luongbao01

giúp mình mấy bài này với: (7.3^2005-3^2004+2.3^2006):3^2004

20^2+18^2+16^2........+4^2+2^2-(19^2+17^2+......+3^2+1^2)


THANKS NHÌU:p
Bài 1: bạn chia từng hạng tử là xong thôi mà.
Bài 2: Ta có:
20^2+18^2+16^2+...+2^2-(19^2+17^2+...+1^2)
=20^2-19^2+18^2-17^2+...+2^2-1^2
=(20-19)(20+19)+(18-17)(18+17)+...+(2-1)(2+1)
=20+19+18+17+...+2+1
=(20+1)10=210
Xong rồi đó:D
 
Top Bottom