G
gondien2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho x,y.x,p,q,r >0
thỏa mãn x+y+z=p=q=r=1 và p,q,r \leq\frac{1}{2}
a, Chứng minh rằng
nếu x\leq y\leq z thì px+qy+rz\geq \frac{x+y}{2}
b, chứng minh răng
px+qy+rz\geq 8xyz
2. Cho x,y.z,t thỏa mãn
\frac{11-3^2-3z^2-2xz-2yt}{x^2+xt+t^2+1}=2
Chứng minh rằng:
-3\leq x+y+z+t\leq 3
Giải mình nhanh 2 bài này nhé( giải thích kĩ vào 1 tí) !!! Cám ơn
thỏa mãn x+y+z=p=q=r=1 và p,q,r \leq\frac{1}{2}
a, Chứng minh rằng
nếu x\leq y\leq z thì px+qy+rz\geq \frac{x+y}{2}
b, chứng minh răng
px+qy+rz\geq 8xyz
2. Cho x,y.z,t thỏa mãn
\frac{11-3^2-3z^2-2xz-2yt}{x^2+xt+t^2+1}=2
Chứng minh rằng:
-3\leq x+y+z+t\leq 3
Giải mình nhanh 2 bài này nhé( giải thích kĩ vào 1 tí) !!! Cám ơn