2 bài toán cực khó 7 - có ai giải dc ko ?

M

michealthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác MNP vuông tại M và đg` cao MH ( H thuộc NP ) . Trên NP lấy Q sao cho NM = NQ . Từ Q vẽ QR vuông với NP ( R thuộc MP ). Góc ngoài đỉnh P của tam giác MNP có tia pg PK ( K là giáo điểm của NR và PK ) . C/m :
a. MR = QR
b. tía MQ là tia pg của góc HMP
c. Tính góc NMK
d. MN+MP < NP+MH

2/Cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ) , đg` cao BH . Đáy BC lấy M, vẽ MD vuống với AB ; ME vuống với AC ; MF vuống với BH . C/m :
a. tam giác DBM = tám giác FMB
b. DF // BC
c. Trên tia đối CA lấy K sao cho CK = EH , DK cắt BC tại I . C/m I là tr. điểm DK

Xong :)
Good luck ;)
 
Last edited by a moderator:
Y

yento123

1/ Cho tam giác MNP vuông tại M và đg` cao MH ( H thuộc NP ) . Trên NP lấy Q sao cho NM = NQ . Từ Q vẽ QR vuông với NP ( R thuộc MP ). Góc ngoài đỉnh P của tam giác MNP có tia pg PK ( K là giáo điểm của NR và PK ) . C/m :
a. MR = QR
b. tía MQ là tia pg của góc HMP
c. Tính góc NMK
d. MN+MP < NP+MH

2/Cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ) , đg` cao BH . Đáy BC lấy M, vẽ MD vuống với AB ; ME vuống với AC ; MF vuống với BH . C/m :
a. tam giác DBM = tám giác FMB
b. DF // BC
c. Trên tia đối CA lấy K sao cho CK = EH , DK cắt BC tại I . C/m I là tr. điểm DK

a
Xét tam giác MNR và tam giác QNR có:
NR là cạnh chung
goc NMR=góc NQR=90 độ
MN=NQ (gt)
= > Tam giác MNR=QNR(c-h-c-g-v)
= > MR=QR(2 cạnh tương ứng)
b
Ta thấy tam giác QRM có góc RMQ=MQR (cùng là góc đáy)
Góc RQN=90 độ = > góc RQM + MQN = 90 độ
mà góc HMQ + MQH = 90 độ
= > HMQ = MQR = QMP
= > MQ là phân giác của tam giác MHP
 
Last edited by a moderator:
M

michealthanh

ủa làm tiếp đi chớ chứ câu a và b ai chả bik làm :|
làm tiếp nha các bạn :);)
 
Top Bottom