K
karikno1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1)
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB=2R và dây cung CD trong đó C thuộc cung AB.
a) Gọi P và Q lần lượt là hình chiếu của A và B lên CD. C/m: P và Q ở bên ngoài đường tròn và PC=DQ.
b) Biết AC=R và góc COD=90. Tính CD và BC
Bài 2)
Từ điểm M ở ngoài đường tròn tâm O, kẻ 2 cát tuyến MAB và MCD trong đó A nằm giữa M và B, C nằm giữa M và D.
a) C/m: nếu AB=CD thì MA=MC
b)nếu AB>CD. Hãy so sánh khoảng cách từ M đến trung điểm AB và CD
Hai bài này chắc dễ mà cái hình bài 1 sao mình vẽ ko ra
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB=2R và dây cung CD trong đó C thuộc cung AB.
a) Gọi P và Q lần lượt là hình chiếu của A và B lên CD. C/m: P và Q ở bên ngoài đường tròn và PC=DQ.
b) Biết AC=R và góc COD=90. Tính CD và BC
Bài 2)
Từ điểm M ở ngoài đường tròn tâm O, kẻ 2 cát tuyến MAB và MCD trong đó A nằm giữa M và B, C nằm giữa M và D.
a) C/m: nếu AB=CD thì MA=MC
b)nếu AB>CD. Hãy so sánh khoảng cách từ M đến trung điểm AB và CD
Hai bài này chắc dễ mà cái hình bài 1 sao mình vẽ ko ra