2 bài tập toán 11

L

letankhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số y=f(x)=
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{\sqrt{x+4}-2}{{x^3}+x} \\ 2a+1 \end{array} \right.[/tex]
Nếu x # 0 ra pt đầu
Nếu X = 0 ra pt sau .Mình ko viết thêm vào đc :D

Tìm a để HS liên tục tai [tex] x_o [/tex] = 0

2) Cho hàm số y=f(x) =
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x+4}{x} \\ mx^2 - x + 3 \end{array} \right.[/tex]
Nếu x < 1 ra pt đầu
Nếu X >= 1 ra pt sau .
Tìm m để HS liên tục tai [tex] x_o [/tex] = 1
 
B

boon_angel_93

1) Cho hàm số y=f(x)=
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{\sqrt{x+4}-2}{{x^3}+x} \\ 2a+1 \end{array} \right.[/tex]
Nếu x # 0 ra pt đầu
Nếu X = 0 ra pt sau .Mình ko viết thêm vào đc :D

Tìm a để HS liên tục tai [tex] x_o [/tex] = 0

2) Cho hàm số y=f(x) =
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x+4}{x} \\ mx^2 - x + 3 \end{array} \right.[/tex]
Nếu x < 1 ra pt đầu
Nếu X >= 1 ra pt sau .
Tìm m để HS liên tục tai [tex] x_o [/tex] = 1
1`/[TEX]\lim_{x\to 0^+} =\lim_{x\to 0^-} =\frac{x}{x.(x^2+1).\sqr{x+4}+2}[/TEX]

[TEX]\lim f(x)_{x\to 0^+} =\lim f(x)_{x\to 0^-} =\frac{1}{(x^2+1).\sqr{x+4}+2}[/TEX]


[TEX]=\frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]\lim f(x)_{x\to0}=2a+1 [/TEX]
để h/s liên tục tại x0=0 thì [TEX]\lim f(x)_{x\to0}=\lim f(x)_{x\to0^+}=\lim f(x)_{x\to0^-}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2a+1=\frac{1}{4}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]a=\frac{-3}{8}[/TEX]
bài kia làm tt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom