2 bài này thôy

O

o0ophuongthaoo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bạn An uống \frac{1}{6} số cà phê đen, sau đó pha thêm sữa cho đầy cốc rồi uống \frac{1}{3} cốc cà phê sữa đó. Lại pha thêm sữa cho đầy cốc, uống tiếp \frac{1}{2} cốc cà phê sữa mày lại pha thêm sữa cho đầy cốc. Cuối cùng bạn An uống hết cốc cà phê sữa. Hỏi An đã uống cà phê hay sữa nhiều hơn
2. Hai người đi xe đạp ở cách xa nhau 6700 m, nếu họ cùng khởi hành một lúc và đi nguợc chiều nhau thì họ sẽ gặp nhau sau 20'. NẾu họ đi cùng chiều và muốn đuổi kịp nhau sau 20' thì họ phải cách xa nhau 300 m. Tính vận tốc của mỗi người
 
C

cudat196hyno1

gọi vận tốc 2 người là x, y >>> hệ phương trình
1/3x + 1/3y= 67 & 1/3x- 0.3-1/3y=0
giải hai phương trình trên ta đk x= 5.17(km/h0 ; y=4.27(km/h)
 
C

cudat196hyno1

còn bài 1 e viết rõ ra 1 chút a ko hiểu gì hết á viết lại xem a giúp đk ko ^^
 
N

nguyenhoanui

1. Bạn An uống \frac{1}{6} số cà phê đen, sau đó pha thêm sữa cho đầy cốc rồi uống \frac{1}{3} cốc cà phê sữa đó. Lại pha thêm sữa cho đầy cốc, uống tiếp \frac{1}{2} cốc cà phê sữa mày lại pha thêm sữa cho đầy cốc. Cuối cùng bạn An uống hết cốc cà phê sữa. Hỏi An đã uống cà phê hay sữa nhiều hơn

Sau khi uống \frac{1}{6} cốc cà phê đen rồi pha thêm sữa vào để đầy cốc tức là An đã dùng \frac{1}{6} cốc sữa;
Sau khi uống \frac{1}{3} cốc cà phê sữa, lại pha thêm sữa cho đầy cốc tức là An dùng thêm \frac{1}{3} cốc sữa;
Sau khi uống \frac{1}{2} cốc cà phê sữa, lại pha thêm sữa cho đầy cốc tức là An dùng thêm \frac{1}{2} cốc sữa;
Vậy tổng số sữ đã sử dụng là: \frac{1}{6}+\frac{1}{3}+\frac{1}{2} = 1 cốc sữa.
Vậy An đã uống hết 1 cốc cà phê và 1 cốc sữa.
 
D

dragonsquaddd

Sau khi uống 1/6 cốc cà phê đen rồi pha thêm sữa vào để đầy cốc tức là An đã dùng 1/6 cốc sữa;
Sau khi uống 1/3 cốc cà phê sữa, lại pha thêm sữa cho đầy cốc tức là An dùng thêm 1/3 cốc sữa;
Sau khi uống 1/2 cốc cà phê sữa, lại pha thêm sữa cho đầy cốc tức là An dùng thêm 1/3 cốc sữa;
Vậy tổng số sữ đã sử dụng là: 1/6+1/3+1/2 = 1 cốc sữa.
Vậy An đã uống hết 1 cốc cà phê và 1 cốc sữa.
dễ quá à
 
Top Bottom