2 bài này mình lấy ở đề thi trên hocmai về.

N

nguyennambn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch X là HCl,dung dịch Y là NaOH.Lấy 10ml dung dịch X pha loãng thành 1000ml dung dịch có pH=2.Để trung hòa 100ml dung dịch X cần 150 ml dung dịch Y.Tỉ lệ % dung dịch Y là
A.6%
B.5%
C,4%
D.2%
Câu cho Fe và Fe3O4vaof cung dich HNO3 thấy tạo ra 2.24l NO và còn dư 1,46gkim loại.Tính khối lượng dung dịch tạo thành
Câu này hình như sai đáp án.chăc người ra đề ko cân bằng phản ứng cuối
 
N

nguyennhatlinh

namphuongbn đã viết
Câu cho Fe và Fe3O4vaof cung dich HNO3 thấy tạo ra 2.24l NO và còn dư 1,46gkim loại.Tính khối lượng dung dịch tạo thành
Câu này hình như sai đáp án.chăc người ra đề ko cân bằng phản ứng cuối


bài này quá hay tình mãi mới ra
lừa đc ôi người
đúng đề đó
Đáp án D
 
O

onehitstudio

Đề đây :

untitled2xa8.jpg
 
S

seishirosama

đúng đó mình làm ra 48.6 gam bài này trích từ đề thi đại học năm 2005, đáp án sai rùi, còn c6au 1 mình đánh đại 6%, câu đó có cách giải nhanh mà

Fe :a mol
Fe3O4: b mol

Fe-2e---> Fe2+(Fe(NO3)3)
a 2a n a
3Fe+8/3 -1e---> 3Fe3+
3b b 3b
Fe+3 +e----> Fe2+
3b 3b 3b
N+5 +3e---> N+2
0.1 0.3 0.1

Áp dụng bảo toàn e : 2a+b=3b+0.3 (1)

56a +232b =18.5-1.76(2)

Giải (1) và (2) ---> a=0.18, b=0.03

m Fe(NO3)2= (0.18+3*0.03)*180=48.6 gamn

Chắc chắn là 48.6 luôn đó tại vì đáp án của bộ năm đó ra nhiêu đó mà
 
Top Bottom