2 bai kgian

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 : Cho tứ diện ABCD, AB=a,CD=b.I , J là trung điểm của AB , CD. Giả sử AB vuông góc CD, mặt phẳng anpha qua M thuộc Ị và song song với AB, CD.
a) tìm thiết diện của mặt phẳng anpha với ( ICD)
b) Xác định thiết diện của anpha với hình hình chữ nhật. chứng minh rằng: thiết diện là hình chữ nhật.
c) Tính diện tích hình chữ nhật biết IM=1/3IJ.
Bài 2: cho tứ diện ABCD từ M thuộc AC. Dựng mặt phẳng anpha song song với AB,CD. Mặt phẳng anpha lần lượt cắt BC,BD,AD tại N,P,Q. Cho AB=a,CD=b,AC=c,MN=x.
a) tứ diện ABCD là hình gì?Tính chu vi MNPQ.
b) Khi M lưu động trên AC. Tìm hệ thức giữa a và bsao cho chu vi MNPQ là không đổi.
c) Tìm tập hợp giao điểm I của MP và NQ khi M thay đổi trên AC.
 
1

160795

mong cac ban giai 2 bai nj gjup mjnh.thanks^_^
............................................................................
 
Top Bottom