2 bài hóa

G

ginjie31

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một loại chất béo chứa 2, 84% axit stearit còn lại là trítearin. Chỉ số xà phòng hóa của chất béo là:
a. 188, 72% b. 154, 26% c. 196, 36% d. 122, 45%

Câu 2: Đốt cháy 7 thể tích hỗn hợp gồm 2 khí olefin cần 31 thể tích oxi( đkc), biết olefin có nhiều cacbon hơn chiếm khoảng 40- 50% thể tích hỗn hợp. Xác định CTPT.
 
P

pttd

Câu 2: Đốt cháy 7 thể tích hỗn hợp gồm 2 khí olefin cần 31 thể tích oxi( đkc), biết olefin có nhiều cacbon hơn chiếm khoảng 40- 50% thể tích hỗn hợp. Xác định CTPT.

Gọi CT tổng quát của 2 olefin là [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
[TEX]PTHH: C_nH_{2n}+ (\frac{3n}{2}) O_2 --->nCO_2 +nH_2O[/TEX]
-----------7-----------------------31-------------------------------------(mol)
ta có
[TEX]\frac{1}{7} = \frac{1,5n}{31}[/TEX]
=>n=.....
mặt khác olefin có nhiều cacbon hơn chiếm khoảng 40- 50% thể tích hỗn hợp => tỉ lệ mol của 2 olefin này là sấp sỉ 1:1
=>2 olefin kế tiếp
từ n ở trên tìm được CT của 2 olefin
 
Top Bottom