2 bài hình về tam giác đồng dạng

S

ss501handsomecucki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Cho [tex]\large\Delta[/tex] ABC nhọn, các đường cao AD, BE cát nhau tại H. Gọi F là hình chiếu của D trên AB.
a, c/m DF // CH
b, AH.AD=AE.AC
c, [tex]\large\Delta[/tex] AHB [TEX]\sim \[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] HED
C/M DÙM MÌNH PHẦN C THOAI, CÒN 2 PHẦN TRƯỚC MÌNH C/M ĐC OY`.

Bài 2:
Cho [tex]\large\Delta[/tex] ABC vuông tại A, đường cao AH.
a, c/m [tex]\large\Delta[/tex] AHC [TEX]\sim \[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] BHA
b, Cho AB = 15cm; AC=20 cm; Tính độ dài BC; AH.
c, Gọi M là trung điểm BH; N là trung ddieeemr BH. c/m CN [TEX]\perp \[/TEX] AM
CÁI NÀY MÌNH CNGX BÍ PHẦN C, GIÚP MÌNH NHA

:khi (46)::khi (141)::M03:
 
C

coganghoctapthatgioi

Câu a,b tui ko làm nữa nha!
Câu 1c,
Xét t/g AHE và t/g BHD có:
[TEX]\widehat{AHE}=\widehat{BHD}[/TEX] (đối đỉnh)
[TEX]\widehat{BDH}=\widehat{AEH}[/TEX]=90
nên t/g AHE đồng dạng t/g BHD (G.G)
\Rightarrow [TEX]\frac{AH}{BH}=\frac{HE}{DH}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{AH}{HE}=\frac{BH}{DH}[/TEX]
Xét t/g AHB và t/g EHD có:
[TEX]\widehat{BHA}=\widehat{DHE}[/TEX] (đối đỉnh)
[TEX]\frac{AH}{HE}=\frac{BH}{DH}[/TEX] (c/m trên)
\Rightarrow t/g AHB đồng dạng t/g EHD(c.g.c)

2c, N là trung điểm của AH phải ko bạn!
Ta có:
M là trung điểm BH và N là trung điểm của AH nên MN la đường trung bình của t/g AHB
\Rightarrow MN//AB
Do AB vuông góc với AC nên MN vuông góc với AC
Do AN vuông góc với MC, MN vuông góc với AC nên N là trực tâm của t/g AMC
\Rightarrow CN vuông góc với AM
 
Top Bottom