2 bài hình ko gian !

C

chjpprince_al0ne

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mới học hình không gian mà thầy cho bài này nhìn mãi mà ko ra. Giúp m với

Cho hình chóp S.ABCD. M thuộc SA, N thuốc AB, P thuộc BC sao cho M,N,P ko trùng vào trung điểm các cạnh đó. Tìm giao của (MNP) với các cạnh hình chóp nếu có.

Hình như đây là đi tìm thiết diện có đúng ko nhỉ??? :confused:
 
N

niemkieuloveahbu

Mới học hình không gian mà thầy cho bài này nhìn mãi mà ko ra. Giúp m với

Cho hình chóp S.ABCD. M thuộc SA, N thuốc AB, P thuộc BC sao cho M,N,P ko trùng vào trung điểm các cạnh đó. Tìm giao của (MNP) với các cạnh hình chóp nếu có.

Hình như đây là đi tìm thiết diện có đúng ko nhỉ??? :confused:
Bạn tự vẽ hình nhé,[TEX]AB \cap MN=I,IP \cap CD=K,NP \cap SC=E,EK \cap SD=F[/TEX]

[TEX](MNP) \cap (SAB)=MN[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (SBC)=NP[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (SAD)=FM[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (ABCD)=PK[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (SCD)=KF[/TEX]
:):), đây chính là tìm thiết diện
 
Last edited by a moderator:
C

chjpprince_al0ne

Bạn tự vẽ hình nhé,[TEX]AB \cap MN=I,IP \cap CD=K,NP \cap SC=E,EK \cap SD=F[/TEX]

[TEX](MNP) \cap (SAB)=MN[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (SBC)=NP[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (SAB)=FM[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (ABCD)=PK[/TEX]
[TEX](MNP) \cap (SAB)=KF[/TEX]
:):), đây chính là tìm thiết diện

Ủa (MNP) giao (SAB) = MN
và (MNP) giao (SAB) = KF ???? Sao 2 mặt phẳng lại có 2 giao tuyến thế kia :confused:
 
Top Bottom