- 19 Tháng sáu 2017
- 1,170
- 1,126
- 201
- 21
- Bình Định
- Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho hình chóp S.ABC mặt phẳng anpha di động luôn cắt cạnh SA,SB,DC tại A',B',C' sao cho [tex]2\frac{SA}{SA'}+\frac{SB}{SB'}+\frac{SC}{SC'}=8[/tex]
Chứng minh rằng anpha luôn đi qua 1 điểm cố định
2/Cho hình chop S.ABC. Trên cạnh SA,SB,SC lần lượt lấy các điểm A1,B1,C1 di động sao cho :
[tex]SA_{1}=\frac{1}{n}SA[/tex] , [tex]SB_{1}=\frac{1}{2n+1}SB[/tex] và [tex]SC_{1}=\frac{1}{3n+2}SC[/tex] (n là số nguyên dương ).
Chứng minh rằng (A1B1C1) luôn chứa 1 đt cố định
Chứng minh rằng anpha luôn đi qua 1 điểm cố định
2/Cho hình chop S.ABC. Trên cạnh SA,SB,SC lần lượt lấy các điểm A1,B1,C1 di động sao cho :
[tex]SA_{1}=\frac{1}{n}SA[/tex] , [tex]SB_{1}=\frac{1}{2n+1}SB[/tex] và [tex]SC_{1}=\frac{1}{3n+2}SC[/tex] (n là số nguyên dương ).
Chứng minh rằng (A1B1C1) luôn chứa 1 đt cố định