Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BD, CE. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BE, CD. Gọi I, K theo thứ tự là giao điểm của MN với BD, CE. Chứng minh rằng MI = IK = KN.
2. Cho hình thang ABCD (AB // CD). Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AD, AC, BC.
a) Chứng minh M, N, P thẳng hàng và MP song song với hai đáy của hình thang.
b) biết độ dài AB = 5cm, CD = 7cm. Tính độ dài MN, NP, MP.
c) Có nhận xét gì về độ dài đoạn MP so với tổng độ dài hai đáy AB và CD.
2. Cho hình thang ABCD (AB // CD). Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AD, AC, BC.
a) Chứng minh M, N, P thẳng hàng và MP song song với hai đáy của hình thang.
b) biết độ dài AB = 5cm, CD = 7cm. Tính độ dài MN, NP, MP.
c) Có nhận xét gì về độ dài đoạn MP so với tổng độ dài hai đáy AB và CD.