2 bài hệ phương trình khá hóc búa

N

nguathan95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm cùng mình 2 bài hệ này với :)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3y^3+1=2y^3 \\ \frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{x}=2 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+x+y=4 \\ x^2+2xy+9=7x+5y \end{array} \right.[/tex]
P.s: nghiệm của 2 bài này nhẩm quá đơn giản nhưng ko tìm ra được đường đi :p
 
N

nguyenphu.manh

Mọi người làm cùng mình 2 bài hệ này với :)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3y^3+1=2y^3 \\ \frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{x}=2 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+x+y=4 \\ x^2+2xy+9=7x+5y \end{array} \right.[/tex]
P.s: nghiệm của 2 bài này nhẩm quá đơn giản nhưng ko tìm ra được đường đi :p

Nếu bài 2 nghiệm mà đẹp thì bạn có thể làm theo cách tổng quát là nhân a vào một trong 2 pt rồi cộng lại cho delta =0 là ta tìm được a.rồi bạn tiếp tục giải.
 
Top Bottom