2 bài điện khó

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nếu tốc độ quay của rôto tăng thêm 60 vòng trong một phút thì tần số của dòng điện do máy phát ra tăng từ 50Hz đến 60Hz và suất điện động hiệu dụng do máy phát ra thay đổi 40V so với ban đầu .Hỏi nếu tiếp tục tăng tốc độ của rôto thêm 60 vòng/phút nữa thì suất điện động hiệu dụng khi đó do máy phát ra là bao nhiêu:
A.320V B.240V C.280V D.400V

Bài 2: Một nhà máy phát điện gồm 2 tổ máy có cùng công suất P hoạt động đồng thời .Điện sản xuất được đưa lên đường dây và truyền đến nơi tiêu thụ với hiệu suất truyền tải là 80% .Hỏi khi 1 tổ máy ngưng hoạt động , tổ máy còn lại hoạt động bình thường thì hiệu suất truyền tải khi đó là:
A.90% B.85% C.75% D.87,5%
 
N

nhan_lil

thu nhat so cap dien cuc trong may la hang so ta co ct :f=n.p (n la van toc cua roto vong\s )p la so cap dien cuc trong bai nay tang lan 1 n=1vong\1 s ;f=60-50 =10hz => so cap dienc cuc la p1=(n+1)\(f+10) neu tang tiep 1vong\1 giay thi so voi ban dau p2=(n+2)\(f+x) vi p1=p2 nen hạ ve phaic cua 2 pt bang nhau ta tim dc x , goi suat dien dong ban dau la e1 thi (e1+40)\(e1+M)=(f+10)\(f+x) ma x ta da tim duoc o tren tu do ban giai se ra ti le va tim dc M , M LA SUAT DIEN DONG TANG LAN 2
 
Top Bottom