2 bài đại số

D

daorin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:đã giải
Lúc 4 giờ 10 phút, hai kim giờ và kim phút của một đồng hồ tạo với nhau một góc có số đo bằng nhieu độ.
Câu 2:đã giải
Cho phương trình [TEX]x^2 +2mx+4m-4=0[/TEX] . Gọi S là tập hợp các giá trị của m để phương trình có nghiệm kép. Khi đó tổng bình phương các phần tử của S là bao nhieu

 
Last edited by a moderator:
H

htxpjnoy2000

Câu 1 làm rõ ra như thế này :
Lúc 4 giờ 10 phút , kim giờ và kim phút cách nhau từ 2 đến 4 (nhìn lên đồng hồ bạn sẽ hiểu) tức là bạn sẽ lấy 360 độ (tức là 1 đường tròn của đồng hồ ) chia 12 (tức là giờ) sẽ ra 30 . Vậy thì khoảng cách từ 2 đến 4 do kim giờ và kim phút tạo ra sẽ = 2x30=60 độ
Khi 4 giờ 10 phút, kim giờ chắt chắn nhích thêm 1 chút, tức là nhích thêm 1 phần 6 của 30 độ(có nghĩa 1 giờ có 60 phút ,mà kim phút có trị số là 10 nên kim giờ nhích thêm 1 phần 6)
rồi bạn lấy 1 phần 6 nhân cho 30 =5 độ
\Rightarrow lúc 4 giờ 10 phút kim giờ và kim phút sẽ tạo ra 1 góc = 60 độ + 5 độ = 65 độ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2

[TEX]\Delta' = m^2 - 4m + 4 = 0 \Rightarrow m = 2 [/TEX]

S = {2}

vậy đáp án cần tìm là

[TEX] 2^2 = 4 [/TEX]
 
Top Bottom