2 bài đại số trong phần ôn tập

I

imaduck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình nhé:D

Bài 1 Tìm giá trị lớn nhất

a, [TEX] -2x^2 - 4x +2005 [/TEX]


b, [TEX] 2006 - 2x^2 - 4x[/TEX]

c, [TEX] -3 -(3x+1)^4[/TEX]

d,[TEX] \frac{2006}{(x - 2005)^2 +1}[/TEX]

Bài 2

a,[TEX] |x - \frac{1}{2}| + \frac{3}{4}[/TEX]

b,[TEX] x^2+x+1[/TEX]
 
M

mua_mua_ha

Mọi người giúp mình nhé:D

Bài 1 Tìm giá trị lớn nhất

a, [TEX] -2x^2 - 4x +2005 [/TEX]


b, [TEX] 2006 - 2x^2 - 4x[/TEX]

c, [TEX] -3 -(3x+1)^4[/TEX]

d,[TEX] \frac{2006}{(x - 2005)^2 +1}[/TEX]

Bài 2

a,[TEX] |x - \frac{1}{2}| + \frac{3}{4}[/TEX]

b,[TEX] x^2+x+1[/TEX]
Câu 1 :
a, [TEX] -2x^2 - 4x +2005 [/TEX] \leq 2007
b, [TEX] 2006 - 2x^2 - 4x[/TEX] \leq 2008
c, [TEX] -3 -(3x+1)^4[/TEX] \leq -3
d,[TEX] \frac{2006}{(x - 2005)^2 +1}[/TEX] \leq 2006
Câu 2 : Không có đề
Làm tắt quá thông cảm


 
K

khanhtoan_qb

Mọi người giúp mình nhé:D

Bài 1 Tìm giá trị lớn nhất

a, [TEX] -2x^2 - 4x +2005 [/TEX]
b, [TEX] 2006 - 2x^2 - 4x[/TEX]
c, [TEX] -3 -(3x+1)^4[/TEX]
d,[TEX] \frac{2006}{(x - 2005)^2 +1}[/TEX]
Bài 1 :
Ta có
a, [TEX]A = -2x^2 - 4x +2005 [/TEX]
[TEX]A =- 2(x^2 + 2x + 1) + 2007 = - 2(x + 1)^2 + 2007 \leq 2007[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A_{max} = 2007 \Leftrightarrow x = -1[/TEX]
b, [TEX] B =2006 - 2x^2 - 4x[/TEX]
B tương tự bài A
ta có: [TEX]B = - 2(x + 1)^2 + 2008 \leq 2008 \Rightarrow B_{max} = 2008 \Leftrightarrow x = -1[/TEX]
c, [TEX]C = -3 -(3x+1)^4 \leq - 3 \Rightarrow C_{max} = -3 \Leftrightarrow x = \frac{-1}{3}[/TEX]
d,[TEX]D = \frac{2006}{(x - 2005)^2 +1}[/TEX]
[TEX]D_{max} \Leftrightarrow E =[(x - 2005)^2 + 1]_{min} \Leftrightarrow E \geq 1 \Rightarrow E_{min} = 1 \Leftrightarrow x = 2005[/TEX]
\Rightarrow[TEX]D_{max} = 2006 \Leftrightarrow x = 2005[/TEX]:):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom