B
babameme
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho a,b,c>0 thoả mãn ab+bc+ac<=3abc
CMR
[TEX]\frac{a^4b}{2a+b}+\frac{b^4c}{2b+c}+\frac{c^4a}{2c+a}\geq1[/TEX]
2)Cho a,b,c>=0 chứng minh rằng:
[TEX]a^3+b^3+c^3\geq\ a^2 \sqrt[]{bc}+b^2 \sqrt[]{ac}+c^2 \sqrt[]{ab}[/TEX]
Mình cảm ơn!
CMR
[TEX]\frac{a^4b}{2a+b}+\frac{b^4c}{2b+c}+\frac{c^4a}{2c+a}\geq1[/TEX]
2)Cho a,b,c>=0 chứng minh rằng:
[TEX]a^3+b^3+c^3\geq\ a^2 \sqrt[]{bc}+b^2 \sqrt[]{ac}+c^2 \sqrt[]{ab}[/TEX]
Mình cảm ơn!
Last edited by a moderator: