Toán 6 $2^{100}$ có bao nhiêu chữ số?

thuhalop@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
5
0
1
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^199+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex]A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{199}+[COLOR=#ff0080]2^{120[/COLOR]}[/tex]
Cái cuối là [tex]2^{200}[/tex] thì đúng hơn
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^199+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
a, [tex]A=2^{1}+2^{2}+2^{3}+...+2^{200} =>2A= 2^{2}+............+2^{201} =>2A-A= 2^{201}-2^{1}[/tex]
b,
[tex]A=2^{1}+2^{2}+2^{3}+...+2^{200} A=(2^{1}+2^{2})+(2^{3}+2^{4})+...+(2^{199}+2^{200}) A=(2^{1}+2^{2})+(2^{1}+2^{2})2^{2}+(2^{1}+2^{2})2^{4}+......+(2^{1}+2^{2})2^{198} A= (2^{1}+2^{2})(1+2^{2}+2^4+...+2^{198}) =>A\vdots 3[/tex] vì (2^{1}+2^{2}) chia hết cho 3
c,
[tex]A=2^{1}+2^{2}+2^{3}+...+2^{200} A=(2^{1}+2^{2}+2^{3})+(2^{4}+2^{5}+2^{6})+...+( 2^{198}2^{199}+2^{200}) A=(2^{1}+2^{2}+2^{3})+(2^{1}+2^{2}+2^{3})2^{3}+(2^{1}+2^{2}+2^{3})2^{6}+......+(2^{1}+2^{2}+2^{3})2^{197} A= (2^{1}+2^{2}+2^{3})(1+2^{3}+2^{6}+...+2^{197}) =>A\vdots 7[/tex]
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^199+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
Áp dụng phần a mà chị @Vũ Lan Anh xinh gái đã làm ta có:
A=2^201-2=2^200.2^1-2=(2^4)^50.2-2
Ta có 2^4 có tận cùng là 6 mà số có tận cùng là 6 mũ bao nhiêu vẫn có tận cùng là 6 -> (2^4)^50=2^200 có tận cùng là
-> 2^200.2=(.....6).2=(......2)
-> 2^201-2=(......2)-2=(......0) vậy A có tận cùng là 0
Cách 2 là bạn có thể cm cái A chia hết cho 10 nhé :)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

thuhalop@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
5
0
1
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^119+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
 

thuhalop@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
5
0
1
cho B=1+3+3^2+3^3+3^4+...+3^178+3^179
a) thu gọn B
b) chứng minh B chia hết cho 4
c)chứng minh B chia hết cho 5 cà chia hết cho 8
d)tìm chữ số tận cùng của B
làm thế nào giúp mik
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^199+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
sr mình làm thiếu phần d
d, ta có: 201 chia 4 dư 1
=> 2^201 có cstc là 2
2-2=0=> cstc= 0
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

thuhalop@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
5
0
1
viết nhầm , đề bài đúng đây
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^119+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
viết nhầm , đề bài đúng đây
cho A=2^1+2^2+2^3+2^4+2^5+....+2^119+2^120
a) Thu gọn A
b)Chứng minh A chia hết cho 3
c)Chứng minh A chia hết cho 7
d)tìm c/s tận cùng của A
Làm thế nào
vẫn làm tương tự thôi bạn!! cách làm như trên!
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho B=1+3+3^2+3^3+3^4+...+3^178+3^179
a) thu gọn B
b) chứng minh B chia hết cho 4
c)chứng minh B chia hết cho 5 cà chia hết cho 8
d)tìm chữ số tận cùng của B
làm thế nào giúp mik
a, lại nhân 3 vào B
xong trừ đi ra B=[tex]\frac{3^{180}-1}{2}[/tex]
b, nhóm 2 số vào 1 và có nhân tử chung là (1+3)
c,nhóm 4 số và có nhân tử chung là( [tex]1+3^{2}+3^{2}+3^{3}[/tex])
d, ta có:
180 chia hết cho 4=>[tex]3^{180}[/tex] có cstc là 1
1-1=0=>cstc=0
 
Top Bottom