1viết phương trình mặt cầu (S)

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1viết phương trình mặt cầu (S) tâm O và cắt d : (x-1)/-1=(y-2)/4=(z-2)/1 tại A,B sao cho tam giác OAB vuông (o là góc toạ độ)
2 viết phương trình (S) qua A (0,1,2) B(2,2,1)có tâm I thuợc (P) : x+3y+2z-1=0 sao cho tam giác IAB đều
lưu ý " những gì mình ghi trên là đúng hoàn toàn không có sai đề đâu mình mong các bạn đừng có thắc mắc . nên nhớ là phải ghi ra kết quả cuối cùng đó he"
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Chào bạn!
Bài 1:
Đường thẳng d đi qua M(1;2;2) và nhận VTCP [TEX]\vec{\text{n}}=(-1;4;1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [\vec{\text{MO}};\vec{\text{n}}]=(-6;-3;6) \ \Rightarrow d_{(O;d)}=\frac{|[\vec{\text{MO};\vec{\text{n}}}]|}{|\vec{\text{n}}|}=\frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]

Tam giác OAB vuông cân tại O nên ta suy ra:
[TEX]R=\sqrt{2}.\frac{3}{\sqrt{2}}=3[/TEX]

Suy ra phương trình của mặt cầu cần tìm là:[TEX]x^2+y^2+z^2=9[/TEX]

Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom