15.c sbt vật lí 8

T

thaonguyen25

Mình giải như vậy nè!

Có công thức tính công suất như sau:
P=F.v
Do đó:
P=200.9
Vậy công suất của con ngựa là 1800 W
:)
 
P

phuong_july

Trong 1 giờ (3600s) con ngựa đi được quãng đường $9km(9000m)$ .
Công của con ngựa là: $A=F.s=200.9000=1800000(J)$
 
M

megamanxza

Cách giải đầy đủ bài này:
Ta có: P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{F.s}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{F}{v}[/TEX]
(nói thêm: do trong sách không hề nêu định lí này nên khi giải bài bạn cần chứng minh nó)
Vậy công suất của con ngựa: P=F.v=9.200=1800W.
 
Top Bottom