[12vatli] dao dong dieu hòa

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đang được treo thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng truong g=10m/s^2 vật năg có khối lương m và dao động điều hòa theo phương thẳng dưng voi tần so góc w=20rad/s trong qua trình dao đông chiều dài biến thiên từ 18cm -> 22cm lò xo có chiều dài tự nhiên là l
a 17,5cm
b 20 cm
c 22cm
d 18cm
mọi ng giúp em voi
 
P

puu

một con lắc lò xo đang được treo thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng truong g=10m/s^2 vật năg có khối lương m và dao động điều hòa theo phương thẳng dưng voi tần so góc w=20rad/s trong qua trình dao đông chiều dài biến thiên từ 18cm -> 22cm lò xo có chiều dài tự nhiên là l
a 17,5cm
b 20 cm
c 22cm
d 18cm
mọi ng giúp em voi
[TEX]w=\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}=20 \Rightarrow \Delta l=2,5 cm [/TEX]
ta có;[TEX]\left{l_0+l-A=18\\l_0+l+A=22[/TEX]
cộng 2 vế lại ta có [TEX]l_0=17,5 \Rightarrow A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

van_nam93

chiều dài lò xo tại VTCB là[TEX] \frac{18 + 22}{2} = 20 (cm)[/TEX]
độ biến dạng lò xo là[TEX] \Delta l = \frac{mg}{k} = \frac{g}{{\omega }^{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta l = 0,04 (m) = 4 (cm)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {l}_{0} = 20 - 4 = 16 (cm)[/TEX]


Để ý tính toán bạn kìa, [TEX]\Delta l[/TEX] .Thêm thanh TEX vào thôi,bài bạn sẽ rất dễ nhìn đấy ;)
 
Last edited by a moderator:
V

van_nam93

mình tính sai [TEX]\delta [/TEX] l = 0,025 (m)
Tại VTCB ta có P = Fđh
[TEX]\delta[/TEX] l = k/m = [TEX]{\omega}^{2}[/TEX]
\Rightarrow mg/k = g/[TEX]{\omega} ^{2}[/TEX]
 
P

puu

chiều dài lò xo tại VTCB là[TEX] \frac{18 + 22}{2} = 20 (cm)[/TEX]
độ biến dạng lò xo là[TEX] \Delta l = \frac{mg}{k} = \frac{g}{{\omega }^{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta l = 0,04 (m) = 4 (cm)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {l}_{0} = 20 - 4 = 16 (cm)[/TEX]


Để ý tính toán bạn kìa, [TEX]\Delta l[/TEX] .Thêm thanh TEX vào thôi,bài bạn sẽ rất dễ nhìn đấy ;)
bạn xem tính toán of bạn đi
đs của bạn cũng ko giống vs cái nào đã cho :D
:D
 
V

van_nam93

mình đã sửa ở trên rồi
cho mình hỏi luôn năng lượng trong dao động điều hòa có phải đều là [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]m[TEX]{\omega }^{2}[/TEX][TEX]{A}^{2}[/TEX] dù [TEX]{\omega }^{2}[/TEX] khác nhau = k/m, k/2m, g/l................
 
R

roses_123

mình đã sửa ở trên rồi
cho mình hỏi luôn năng lượng trong dao động điều hòa có phải đều là [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]m[TEX]{\omega }^{2}[/TEX][TEX]{A}^{2}[/TEX] dù [TEX]{\omega }^{2}[/TEX] khác nhau = k/m, k/2m, g/l................

ý bạn là khi giá trị của w khác nhau hả?
Năng lượng trong dao động điều hóa của con lắc lò xo tỷ lệ với bình phương biên độ, k phụ thuộc vào m nha. Chú ý cái ý đó đi thi trắc nghiệm ;)
 
Top Bottom