123

L

lovelycat_handoi95

Cho [TEX]a , b , c > 0[/TEX]
và [TEX]a+b+c=3[/TEX] .

Chứng minh :

[TEX]A=(a+2)(b+2)(c+2) \geq 27[/TEX] .


Theo Bất đẳng thức Cô-si :

[TEX]\blue{a+2=a+1+1 \geq 3\sqrt[3]{a}[/TEX]

[TEX]\blue{\Rightarrow (a+2)^3 \geq 27a (1)[/TEX]

[TEX]\blue{b+2=b+1+1 \geq 3 \sqrt[3]{b}[/TEX]

[TEX]\blue{\Rightarrow (b+2)^3 \geq 27b(2)[/TEX]

[TEX]\blue{c+2=c+1+1 \geq 3\sqrt[3]{c}[/TEX]

[TEX]\blue{\Rightarrow (c+2)^3 \geq 27c (3)[/TEX]

Nhân (1) với (2) với (3) có :

[TEX]\blue{A^3 \geq 27^3.a.b.c[/TEX]

Mà [TEX]\blue{a.b.c \geq \frac{1}{a.b.c} \geq \frac{1}{(\frac{a+b+c}{3})^3} = 1[/TEX] (do a+b+c=3 và theo bất đẳng thức Cô-si) .

Vậy , [TEX]\blue{A \geq 27[/TEX] . Dấu bằng khi [TEX]\blue{a=b=c=1[/TEX] :)
.
 
A

anhtruong10a9




Theo Bất đẳng thức Cô-si :

[TEX]\blue{a+2=a+1+1 \geq 3\sqrt[3]{a}[/TEX]

[TEX]\blue{\Rightarrow (a+2)^3 \geq 27a (1)[/TEX]

[TEX]\blue{b+2=b+1+1 \geq 3 \sqrt[3]{b}[/TEX]

[TEX]\blue{\Rightarrow (b+2)^3 \geq 27b(2)[/TEX]

[TEX]\blue{c+2=c+1+1 \geq 3\sqrt[3]{c}[/TEX]

[TEX]\blue{\Rightarrow (c+2)^3 \geq 27c (3)[/TEX]

Nhân (1) với (2) với (3) có :

[TEX]\blue{A^3 \geq 27^3.a.b.c[/TEX]

Mà [TEX]\blue{a.b.c \geq \frac{1}{a.b.c} \geq \frac{1}{(\frac{a+b+c}{3})^3} = 1[/TEX] (do a+b+c=3 và theo bất đẳng thức Cô-si) .

Vậy , [TEX]\blue{A \geq 27[/TEX] . Dấu bằng khi [TEX]\blue{a=b=c=1[/TEX] :)
.

minh ko nghi la ban cm a.b.c\geq1 la dung ....vi minh hoi thay cua minh rui .....minh thay bai nay dung co si truc tiep thi ko on ....tot nhat la co si trai dau.......may ban thay sao.....
 
R

rungtrucxanhsk01

Đề nhầm chăng
với [TEX]a=2[/TEX] , [TEX]b=c=0,5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]A = 25 < 27[/TEX] ?
còn nếu như là [TEX]A \leq 27[/TEX] thì dễ rồi.
 
Top Bottom