A
anhtruong10a9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ai giup minh vs : cho x ,y,z la cac so duong va xy+yz+zx=1
cmr : [TEX]\frac{1}{y+z+2\sqrt[]{1+x^2}}+\frac{1}{z+x+2\sqrt[]{1+y^2}}+\frac{1}{x+y+2\sqrt[]{1+z^2}}\geq\frac{3}{2(x+y+z)}[/TEX]
........................................
khong ai lam thi minh lam vay.......................
ta co: [TEX]\frac{1}{y+z+2\sqrt[]{1+x^2}}=\frac{1}{y+z+2\sqrt[]{(x+y)(x+z)}}\geq\frac{1}{2(x+y+z)}[/TEX]
xay dung hai bdt tuong tu \Rightarrow dpcm
bat dang thuc xay ra\Leftrightarrow [TEX]x=y=z=\frac{1}{\sqrt[]{3}}[/TEX]


























cmr : [TEX]\frac{1}{y+z+2\sqrt[]{1+x^2}}+\frac{1}{z+x+2\sqrt[]{1+y^2}}+\frac{1}{x+y+2\sqrt[]{1+z^2}}\geq\frac{3}{2(x+y+z)}[/TEX]
........................................
khong ai lam thi minh lam vay.......................
ta co: [TEX]\frac{1}{y+z+2\sqrt[]{1+x^2}}=\frac{1}{y+z+2\sqrt[]{(x+y)(x+z)}}\geq\frac{1}{2(x+y+z)}[/TEX]
xay dung hai bdt tuong tu \Rightarrow dpcm
bat dang thuc xay ra\Leftrightarrow [TEX]x=y=z=\frac{1}{\sqrt[]{3}}[/TEX]
Last edited by a moderator: