T
tranlinhphuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a,góc giữa mặt bên và mặt đáy bằng anpha
a.Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a và anpha
b.Tính diện tích xung quanh và thể tích của hình nón ngoại tiếp hình chóp S.ABCD theo a và anpha
c.Xác định tâm và bán kính của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABCD.
2) Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là một hình chữ nhật.AB=a,AD=b,SA vuông góc(ABCD) và SA=b
a.Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a và b.
b.Chứng minh rằng 5 điểm S,A,B,C,D cùng nằm trên một mặt cầu.Xác định tâm và tính bán kính của mặt cầu này.
c.Quay đường gấp khúc BAS quanh cạnh AB ta được một hình nón.Hãy tính diện tích xung quanh của hình nón này
d.Tính thể tích của khối cầu có tâm là điểm A và tiếp xúc với mặt phẳng (SCD)|-)/
a.Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a và anpha
b.Tính diện tích xung quanh và thể tích của hình nón ngoại tiếp hình chóp S.ABCD theo a và anpha
c.Xác định tâm và bán kính của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABCD.
2) Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là một hình chữ nhật.AB=a,AD=b,SA vuông góc(ABCD) và SA=b
a.Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a và b.
b.Chứng minh rằng 5 điểm S,A,B,C,D cùng nằm trên một mặt cầu.Xác định tâm và tính bán kính của mặt cầu này.
c.Quay đường gấp khúc BAS quanh cạnh AB ta được một hình nón.Hãy tính diện tích xung quanh của hình nón này
d.Tính thể tích của khối cầu có tâm là điểm A và tiếp xúc với mặt phẳng (SCD)|-)/