[12 v ât lí ] rlc nối tiếp

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt vào hai đầu mạch điên rlc một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thj điên áp hieu dụng trên các phần tử r l c lần lượt bằng 30v 50v 90v khi thay tụ C bằng tụ C' để mạch có cộng hưởng điện thì điện áp hiệu dụng hai dầu điện trở là
a 98.99v
b 50 v
c 100 v
d 80 v
mọi ng giup dùm ạ
 
V

van_nam93

ban đầu khi mắc C thì ta có hiệu điện thế hiệu dụng của đoạn mạch AB là
[TEX]{U}_{AB}[/TEX] = [TEX]\sqrt{{{U}_{R}}^{2} + {({U}_{L} - {U}_{C})}^{2}[/TEX]
sau đó khi mắc tụ C' vì [TEX]{U}_{hd}[/TEX] không đổi
mặt khác khi xảy ra cộng hưởng thì [TEX]{U}_{R}[/TEX] = [TEX]{U}_{AB}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{U}_{R} = 50 (V)[/TEX]

____________________________________________________
nếu thấy bài mình làm đúng thì nhấn nút cảm ơn ở góc bên phải để ủng hộ mình nhé :)>-:):)
 
T

trcodu

ban đầu khi mắc C thì ta có hiệu điện thế hiệu dụng của đoạn mạch AB là
[TEX]{U}_{AB}[/TEX] = [TEX]\sqrt{{{U}_{R}}^{2} + {({U}_{L} - {U}_{C})}^{2}[/TEX]
sau đó khi mắc tụ C' vì [TEX]{U}_{hd}[/TEX] không đổi
mặt khác khi xảy ra cộng hưởng thì [TEX]{U}_{R}[/TEX] = [TEX]{U}_{AB}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{U}_{R} = 50 (V)[/TEX]

____________________________________________________
nếu thấy bài mình làm đúng thì nhấn nút cảm ơn ở góc bên phải để ủng hộ mình nhé :)>-:):)
hình như sai thì phải kq là : UR2 = (UL - UC')2 ==> UC' = 80 V
 
Top Bottom