Toán [12] tìm m để hàm số có cực đại và cực trị

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Hướng dẫn giúp em giải bài này với ạ.Em cảm ơn
Để hàm số có cực đại cực tiểu thì $y'=0$ phải có 2 nghiệm pb
t làm phần a còn phần b c tự làm nhé
$a, y'=3(m+2)x^2+6x+m$
Để có cđ, ct thì $y'=0$ có 2 nghiêm pb $\iff \left\{\begin{matrix} m \not =-2 \\ \Delta'=-3m^2-6m+9>0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} m \not =-2 \\ -3<m<1 \end{matrix}\right.$
 

hoangthy.vega311@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
26
7
6
Để hàm số có cực đại cực tiểu thì $y'=0$ phải có 2 nghiệm pb
t làm phần a còn phần b c tự làm nhé
$a, y'=3(m+2)x^2+6x+m$
Để có cđ, ct thì $y'=0$ có 2 nghiêm pb $\iff \left\{\begin{matrix} m \not =-2 \\ \Delta'=-3m^2-6m+9>0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} m \not =-2 \\ -3<m<1 \end{matrix}\right.$
e hightlight cái b ý là câu b ấy ạ :D
 
Top Bottom