[12]hay lắm nè!

H

huyenpro167

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lấy 2,5ml dung dịch cH3COOH 4M rồi pha loãng với H2O thành 1 lít dung dịch X.Biết rằng trong 1ml dung dịch X có 6,28.10^18 ion và phân tử axit ko phân li.Độ điện li của axit trong dung dịch X là( số N=6,023.10^23)


tớ ko quên thank đâu yên tâm đê
 
H

huyenpro167

trời ơi cần gấp lắm làm hộ cái đi
năn nỉ đấy sắp thi đại học rùi
 
T

tdlinh89

lấy 2,5ml dung dịch cH3COOH 4M rồi pha loãng với H2O thành 1 lít dung dịch X.Biết rằng trong 1ml dung dịch X có 6,28.10^18 ion và phân tử axit ko phân li.Độ điện li của axit trong dung dịch X là( số N=6,023.10^23)


tớ ko quên thank đâu yên tâm đê
Ta có số mol của [tex]CH_3COOH[/tex] là 0,0025*4=0,01 (mol)
Vậy trong 1 lít dd X có 0,01 mol [tex]CH_3COOH[/tex]
Trong 1ml dung dịch X có 6,28*10^18 ion và phân tử axit ko phân li
=> trong 1 lít dd X có 6,28*10^18*1000=6,28*10^21 ion và phân tử axit ko phân li
-----[tex]CH_3COOH ----> CH_3COO^- + H^+[/tex]
bd: 0,01 ---------------0------------0
Điện ly: a--------------a------------a
Lúc sau: 0,01-a-------a-----------a
theo đề bài ta có: (0,01-a+a+a)*6,023*10^23=6,28*10^21
=> a= 4,27*10^(-4) => độ điện ly là: a/0,01 * 100% = 4,27%
 
Top Bottom