Tìm tập nghiệm của bất phương trình 3^{x}\geq5-2x
H hoangthy.vega311@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2017 26 7 6 23 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập nghiệm của bất phương trình [tex]3^{x}\geq5-2x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập nghiệm của bất phương trình [tex]3^{x}\geq5-2x[/tex]
huuthuyenrop2 Học sinh tiến bộ Thành viên 18 Tháng tư 2013 1,959 265 196 24 Phú Yên 23 Tháng mười một 2017 #2 [tex]3^{x}\geq5-2x[/tex] (1) Ta có: $3^{x} \geq 0$ vậy nếu $5-2x \le 0 \leftrightarrow x \geq 2/5$ thì (1) luôn thỏa mãn với x<2/5 $3^{x} < 3^{\frac{2}{5}} $ $2x< 4/5$ $3^{x}+2x <5$ Vậy tấp nghiệm là $x \geq 2/5$ Reactions: toilatot
[tex]3^{x}\geq5-2x[/tex] (1) Ta có: $3^{x} \geq 0$ vậy nếu $5-2x \le 0 \leftrightarrow x \geq 2/5$ thì (1) luôn thỏa mãn với x<2/5 $3^{x} < 3^{\frac{2}{5}} $ $2x< 4/5$ $3^{x}+2x <5$ Vậy tấp nghiệm là $x \geq 2/5$