[12] bt hóa tổng hợp chất lượng cao đây ;))

J

jun11791

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 3 hidrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó khối lượng phân tử Z gấp đôi khối lượng phân tử X. Đốt cháy 0,1 mol Y, sp chất khí thu được hấp thụ hoàn toàn và dd Ca(OH)2 (dư) thu được số gam kết tủa =?

2. Cho hh các khí Cl2, NO2, SO2 sục từ từ qua dd NaOH ở nhiệt độ thường, sau phẳn ứng thu được dd X chứa NaOH dư và 3 muối. Hãy cho biết đó là những muối nào? Why?

3. Cho 4,6g hh X gồm một số rượu td với Na dư thu được 1,12 lít H2 (đktc). Mặt khác, đcht 4,6g hhX cần 6,72 lít O2 (đktc) thu được a (g) CO2 và b(g) H2O. Tìm a,b ?

4. Cho các pư sau, pư nào là pư axit-bazơ :

a. [tex]BaCl_2 + H_2SO_4 ----> BaSO_4 + 2 HCl[/tex]

b. [tex]Ba(HCO_3)_2 + NaHSO_4 ---> BaSO_4 + NaHCO_3 + CO_2 + H_2O[/tex]

c. [tex]Ba(HCO_3)_2 + 2 NaHSO_4 ----> BaSO_4 + Na_2SO_4 + 2 CO_2 + 2 H_2O[/tex]

d. [tex]2 NH_3 + FeCl_2 + 2 H_2O ---> Fe(OH)_2 + 2 NH_4Cl[/tex]

e. [tex]Na_3PO_4 + NaH_2PO_4 ---> 2 Na_2HPO_4[/tex]

5. Cho bột Cu dư vào V(l) dd HNO3 4M thu được V1(l) khí NO. Cho bột Cu dư vào V(l) dd chứa HNO3 3M và H2SO4 1M thu được V2(l) khí NO. (V1, V2 đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). No là sp khử duy nhất của [tex]NO_3^-[/tex]. So sánh V1, V2

6. Hidro có 3 đồng vị là 1^H, 2^H, 3^H. Clo có 2 dồng vị là 35^Cl và 37^Cl. Hãy cho biết có bn loại phân tử HCl ?
 
M

merry_tta

Bài 1
X + 28 = 2X ---> X= 28 ==> C2H4==> Y là C3H6
C3H6 ----> 3CO2 ----> 3CaCO3
0,1...................................0,3mol
m=30gam

Bài 3:Ta có nO trong hh = 2nH2=0,1 mol
có hpt
a + b = 4,6 + 0,3 .32 (bảo toàn khô'i lượng)
2.a/44 + b/18 = 0,3.2 + 0,1= 0,4 (bảo toàn nguyên tô' O)
Giải đc a=8,8 b=5,4

Bài 4 các pu axit bazo la b,c.d,e

Bài 5 pt chung
3Cu + 2NO3- + 8H+ ------> 3Cu2+ +2NO +4H2O
TH1 nNO= 1/4 nH+ = V mol
TH2 nNO= 1/4 nH+ =5/4 V mol
Vây V1=4/5 V2

Bài 6
Sô' phân tủ HCl là 3.2 = 6
Làm theo tô? hợp
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

2. Cho hh các khí Cl2, NO2, SO2 sục từ từ qua dd NaOH ở nhiệt độ thường, sau phẳn ứng thu được dd X chứa NaOH dư và 3 muối. Hãy cho biết đó là những muối nào? Why?

3. Cho 4,6g hh X gồm một số rượu td với Na dư thu được 1,12 lít H2 (đktc). Mặt khác, đcht 4,6g hhX cần 6,72 lít O2 (đktc) thu được a (g) CO2 và b(g) H2O. Tìm a,b ?

2: Mình đoán là các khí khi cho vào thì sẽ tạo ra các axit là HCl, HNO3, H2SO4

Nên các muối đó là NaCl, NaNO3, Na2SO4

3: Để đơn giản từ GT ta coi rượu này là C2H5OH

Từ đó a= 0,2 . 44 = 8,8 & b = 0,3.18 = 5,4
 
J

jun11791

Cho 3,136 lít hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở wa dd Br2 thấy có 19,2g brom đã pư và khí bay lên có khối lượng giảm đi 1 nửa. Hỏi công thức của 2 hidrocacbon đã cho
 
T

thong1990nd

Bài 4 các pu axit bazo la b,c.d,e
bài 4 phải là a,b,c,d chứ
các bạn có thể post các PP giải nhanh các BT hoá học và kèm theo 1 vài VD cụ thể được không mình đang rất cần hiện giờ kiến thức môn hoá của mình đang báo động mà sắp thi ĐH đến nơi rùi.mình cảm ơn nhiều và cho biết với bài toán nào thì dùng PP đó cho hợp lí
 
N

nguyenthetu

Cho 3,136 lít hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở wa dd Br2 thấy có 19,2g brom đã pư và khí bay lên có khối lượng giảm đi 1 nửa. Hỏi công thức của 2 hidrocacbon đã cho

Đối với một bài như thế này mà không có đáp án trắc nghiệm chắc suy nghĩ cả buổi không ra,trong hh chứa ankan và 1 HC ko no CnH2n+2-2a.như vậy bài toán có tối thiểu 4 ẩn cần tìm.bó tay,bạn thử giải đi tớ học tập với.
 
M

merry_tta

bài 4 phải là a,b,c,d chứ
các bạn có thể post các PP giải nhanh các BT hoá học và kèm theo 1 vài VD cụ thể được không mình đang rất cần hiện giờ kiến thức môn hoá của mình đang báo động mà sắp thi ĐH đến nơi rùi.mình cảm ơn nhiều và cho biết với bài toán nào thì dùng PP đó cho hợp lí

Bài này là b,c,d,e mà.....Lý thuyết Bron-stet...................a là pu trao đổi............các pu còn lại đều có sự cho và nhận H+ nên là pu axit bazo
 
H

hoangyen11b

Cho 3,136 lít hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở wa dd Br2 thấy có 19,2g brom đã pư và khí bay lên có thể tích của hỗn hợp X giảm đi 1 nửa. Hỏi công thức của 2 hidrocacbon đã cho]
Do có 1 khí bay lên nên đó là ankan.Gọi ankan đó là CmH2m+2

bạn gì ơi hình như sai đề rồi đó là thể tích khí giảm đi một nửa chứ đâu pải khối lượng
nếu là khối lượng thì bạn giải đi cho tôi học hỏi kinh nghiệm với ná
 
J

jun11791

Do có 1 khí bay lên nên đó là ankan.Gọi ankan đó là CmH2m+2

bạn gì ơi hình như sai đề rồi đó là thể tích khí giảm đi một nửa chứ đâu pải khối lượng
nếu là khối lượng thì bạn giải đi cho tôi học hỏi kinh nghiệm với ná

Hơ, mấy bài này mình ko biết mới hỏi chứ, bạn lại hỏi ngc. lại mình là sao ??? Mình cũng ko hiểu ý của đề bài ở chỗ đó mà. Thế bạn cũng ko biết giải ah? Vậy mà nói như thách đố tớ vậy. Đề đúng 101% đấy /:) :cool:
 
Top Bottom