Vật lí 11

Nguyễn Huy Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
12
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào học giỏi lí giúp mình bài này với:
123.png



Nếu mình có đăng sai Box mong các Mod chuyển bài đúng Box giúp mình đừng xóa bài nhé
 
  • Like
Reactions: naive_ichi

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
Khi khóa K ở a:
Chỉ có tụ C1 được nạp điện.
Q bộ = CU​
Khi khóa K ở b: C1 // Ctđ (trong đó Ctđ: (C2 nt C6) // C3 // (C4 nt C5))
Tính được: C26 = C45 = C/2 -----> Ctđ = 2C
Ta có:
[tex]U_1=U_{td}=\frac{Q_1}{C_1}=\frac{Q_{td}}{C_{td}}=\frac{Q_1+Q_{td}}{C_1+C_{td}}=\frac{CU}{3C}=\frac{U}{3}\\ Q_1=C.\frac{U}{3}=\frac{CU}{3}\\ Q_{td}=\frac{2CU}{3}\\[/tex]

(áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau bạn học hồi lớp 7)
(thực ra có thể giải bằng cách khác nhưng mình nghĩ cách này là dễ trình bày nhất)

[tex]U_{26}=U_{45}=U_3=\frac{Q_{26}}{C_{26}}=\frac{Q_{45}}{C_{45}}=\frac{Q_3}{C_3}=\frac{2CU/3}{2C}=\frac{U}{3}\\ Q_{3}=\frac{CU}{3}\\ Q_{26}=Q_{45}=\frac{CU}{6}[/tex]

Vậy [tex]Q_2=Q_6=Q_4=Q_5=\frac{CU}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Huy Hoàng
Top Bottom