[11] tổ hợp xắc xuất

T

thien0526


Số cần tìm là abcdef
-PA1: abcdef=43cdef
CĐ1: Chọn a=4, có 1 cách
CĐ2: Chọn b=3, có 1 cách
CĐ3: Chọn c<2, có 1 cách
CĐ4: Chọn d, e, f từ 6 số trên, có 6.6.6=216 (cách)
\RightarrowCó 216 cách
-PA2: abcdef=4bcdef
CĐ1: Chọn a=4, có 1 cách
CĐ2: Chọn b<3, có 2 cách
CĐ3: Chọn c, d, e, f từ 6 số trên, có 6.6.6.6=1296 (cách)
\RightarrowCó 2592 cách
-PA3: abcdef
CĐ1: Chọn a<4, có 3 cách
CĐ2: Chọn b, c, d, e, f từ 6 số trên, có 6.6.6.6.6=7776 (cách)
\RightarrowCó 23328 cách
Vậy có tổng cộng 26136 cách chọn số thoả đề
 
Top Bottom