[11] lượng giác

S

sky_fly_s2


$2\sqrt{3}cos4x-tanx=4sin^2(x-\frac{\pi}{4})+tan2x$
$\Leftrightarrow 2\sqrt{3}cos2x-\frac{sinx}{cosx}=2(1-cos(2x+\frac{\pi}{2}))+\frac{cos2x}{sin2x}$
$\Leftrightarrow \sqrt{3}sin4x-2sin^2x=2sin2x-2sin^22x+cos2x$
$\Leftrightarrow \sqrt{3}sin4x-cos4x=2sin2x$
$\Leftrightarrow cos(4x-\frac{2\pi}{3})=sin2x$
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

2√3cos2x - tanx = 2.[1-cos(2x-bi/2)] +cot2x
2√3cos2x - tanx = 2-2cos2xcos bi/2 + 2sin2xsin bi/2 +cot2x
2√3cos2x - tanx = 2 + 2sin2x +cot2x
ta có tan2x=2tanx/(1-tan^2x)
\Rightarrow cot2x=(1-tan^2x)/2tanx
ta có cos2x =(1-tan^2x)/(1+tan^2x)
sin2x=2tanx/(1+tan^2x)
tự giải tiếp nhé:D:D:D:D:D:D
 
K

khunjck

latex.php
(1)

Đk:...........

(1)\Leftrightarrow [TEX]2.\sqrt{3}.cos2x - \frac{sinx}{cosx} = 4.\frac{1 - cos(2x - \frac{\pi}{2})}{2} + \frac{cos2x}{sin2x}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2.\sqrt{3}.cos2x.sin2x - 2.sin^2x = 2.(1 - sin2x).sin2x + cos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}.sin4x - 1 + cos2x = 2.sin2x - 2.sin^2{2x} + cos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}.sin4x - (1 - sin^2{2x}) = 2.sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}.sin4x - cos4x = 2.sin2x[/TEX]

.............
 
N

nguyenbahiep1

2√3cos2x - tanx = 2.[1-cos(2x-bi/2)] +cot2x
2√3cos2x - tanx = 2-2cos2xcos bi/2 + 2sin2xsin bi/2 +cot2x
2√3cos2x - tanx = 2 + 2sin2x +cot2x
ta có tan2x=2tanx/(1-tan^2x)
\Rightarrow cot2x=(1-tan^2x)/2tanx
ta có cos2x =(1-tan^2x)/(1+tan^2x)
sin2x=2tanx/(1+tan^2x)
tự giải tiếp nhé:D:D:D:D:D:D



mình ko có ý gì đâu

nhưng mình xem mấy bài bạn giải rồi, bạn viết đến đó bạn có nghĩ tiếp là sẽ tính thế nào ko.
ít nhất là khi quy đồng lên sẽ làm bậc 6 thì thử hỏi bạn giải thế nào

các bạn gợi ý là tốt, nhưng gợi ý thì tức là phải làm được , đừng gợi ý cho nó có
 
T

thanhnhan1996

được thôi đặt t=tanx/2
ta có sin2x=t2/(1+t^2)
rồi cùng mẫu tính tiếp nhé
 
N

nguyenbahiep1

được thôi đặt t=tanx/2
ta có sin2x=t2/(1+t^2)
rồi cùng mẫu tính tiếp nhé

tôi hỏi bạn là tính tiếp thế nào?? cứ viết tính tiếp nhé thì ai chẳng nói được

[TEX]2.\sqrt{3}.cos2x - tan x = 2 - 2sin2x + cot2x[/TEX]

chứ ko phải bài của bạn là

[TEX]2.\sqrt{3}.cos2x - tan x = 2 + 2sin2x + cot2x[/TEX]

bạn đặt [TEX]tan x = t[/TEX] rồi sao nữa

cùng mẫu là gì ??

bạn giải phương trình đó ra sao ?
 
Top Bottom