11 lượng giác

T

thien0526

[TEX]\sqrt[2]{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})-sinx-3cosx+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x+cos2x-sinx-3cosx+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx+2cos^2 x-sinx-3cosx+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sinxcosx-sinx)+(2cos^2 x-2cosx)-(cosx-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2cosx-1)+2cosx(cosx-1)-(cosx-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2cosx-1)+(2cosx-1)(cosx-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cosx-1)(sinx+cosx-1)=0[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{2cosx-1=0}\\{\sqrt[2]{2}sin(x+\frac{\pi}{4})-1= 0}[/TEX]
Tới đây bạn tự giải được rồi nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom