1001 bai toan so cap

D

dung117tidat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi ai đã từng làm qua quyển này rồi hình như nó có 22 chuyên đề .
Ai co sach thi ghi de giup minh may bai nha(tai cho ban muon)ai thay kho bai nao thi lam giup minh lun nha : Chuong 1: Bien doi dong nhat .
Cac bai 1, 4,5 ,8,9,11,14,18,20,24,25,28,31. Cam on = 1 thanks 1 bài:):):):):):)

Bò: Nếu bạn có sách đó, thì nó có hướng dẫn ngay bên dưới, còn nếu bạn muốn hỏi câu nào thì post đề, và không đưa ra những chủ đề thế này. Bài sẽ bị khóa sau 24h nữa nếu không sửa lại
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Bài 1: Cho $ab = 1$. CMR: $a^5 + b^5 = (a^3 + b^3 )(a^2 + b^2) - (a + b)$
Giải:
Ta có: $(a^3 + b^3 )(a^2 + b^2) - (a + b)$
$\\\\\\ = a^5 + b^5 + a^3b^2 + a^2b^3 - (a + b)$
$\\\\\\ = a^5 + b^5 + (ab)^2(a + b) - (a + b)$
$\\\\\\ = a^5 + b^5 + 1^2(a + b) - (a + b)$
$\\\\\\ = a^5 + b^5$
\Rightarrow ĐPCM


Bài 11: Cho $a + b + c = 1$ và $\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$. CMR: $a^2 + b^2 + c^2 = 1$
Giải:
Ta có:
$\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$
\Leftrightarrow $\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$
\Leftrightarrow $\frac{bc}{abc} + \frac{ac}{abc} + \frac{ab}{abc} = 0$
\Leftrightarrow $\frac{ab + bc + ca}{abc} = 0$
\Leftrightarrow $ab + bc + ca = 0$
\Leftrightarrow $2ab + 2bc + 2ca = 0$
Lại có:
$(a + b + c)^2 = 1$
\Leftrightarrow $a^2 + b^2 + c^2 + 2ab + 2bc + 2ca = 1$
\Leftrightarrow $a^2 + b^2 + c^2 = 1$
ĐPCM


Bài 4: Cho $\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$. Tính $P = \frac{ab}{c^2} + \frac{bc}{a^2} + \frac{ca}{b^2}$
 
Last edited by a moderator:
S

saurom336

mình thấy mấy bài trong đó họ giải cũng dễ hiểu rồi mà, đâu cần hỏi thêm gì nữa đâu:)
 
0

0309ohyeah

Bài 4:
[TEX]P = \frac{ab}{c^2} + \frac{bc}{a^2} + \frac{ca}{b^2}[/TEX]
ta có: [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} =0 \Leftrightarrow bc+ca+ab=0[/TEX]
áp dụng :a+b+c=0 => [TEX]{a}^{3}+{b}^{3}+{c}^{3}=3abc[/TEX]
thì:[TEX]{ab}^{3}+{bc}^{3}+{ca}^{3}=3{a}^{2}{b}^{2}{c}^{2}[/TEX]
Do đó:p=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
 
N

namama01

thằng ngốc

mày không mang đề lên thì sao mà anh em có thể gải hộ mày sao mà ngọ thế cơ chứ , không biết con cái nhà ai mà lại thế , hay thật :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

truongduong9083

mình đóng góp mấy bài nhé

Bài 1. Tìm các số ngyên tố thỏa mãn
1. [TEX]y^2-2x^2=1[/TEX]
2. [TEX]x^y+1=z[/TEX]
Bài 2. Tìm nghiệm nguyên của các phương trình
1. [TEX](1+2+3+...+x)(1^2+2^2+...+x^2) = y^2[/TEX]
2. [TEX]x(x^2-1)(x^2-4) = 73y-83[/TEX]
Bài 3. Cho x, y ,z > 0 thỏa mãn
[TEX]\left{\begin{x^2+xy+\frac{y^2}{3}= 25}\\{\frac{y^2}{3}+z^2 = 9}\\ {z^2+xz+x^2=16} [/TEX]
Tính D = xy+2yz+3xz
 
Top Bottom