1000 chạy đi đâu :-/

F

fire_phoenix47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thằng đệ nó gửi cho câu này, đọc mà không để ý thì đúng là đau đầu thật đấy [/B]
Bốn người đi uống cà phê hết 25.000 đồng. Ba người, bỏ 30.000 đồng (mỗi người góp 10.000 đồng). Ông chủ quán trả lại 5.000 đồng. Người thứ 4 giữ 2.000 rồi đưa cho mỗi người kia 1.000 đồng.
Tính ra, 3 người kia mỗi người bỏ 9.000 đồng (9.000 x 3 = 27.000), cộng với 2.000 đồng người thứ 4 giữ là 29.000 đồng. Vậy 1.000 đồng đi đâu?

Bạn nào vào tìm xem 1k kia chạy đi đâu nhé
:D:D:D:D:D
[/COLOR]
-Chú ý:Không để chữ màu đỏ trong bài(đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
V

vnhatmai26

Tính ra ta có số tiền uống hết 25.000 ----chủ quán cầm
....................số tiền được trả lại 3.000-----3 người kia cầm
..................................................2.000------người thứ tư cầm
=30.000 ------------không mất một nghìn đi đâu cả .

..................................................................................

Nếu tính kiểu kia thì tính thế này nhá :
đưa 30 ,trả mỗi người 1k là đưa 30 - 3 = 27...............................2k đứa 4 cầm thì ta có 27k - 2k = 25k
 
T

tung9ahp

3 người bỏ 10.000 thì đc 30.000 ông chủ quán trả lại 5000 tức là chỉ mất 25.000
2.000 do ng` thứ 4 cầm cộng vs 3 nghìn do 3 ng` kia cầm nữa là đủ 5000 do ông chủ quán trả lại rồi
Câu đố cố tình lừa chúng ta bằng cách tính thôi
Đáng lẽ đúng ra phải tính : 3x9000-2000=25000 đúng bằng số tiền phải trả
 
N

nguyentuvn1994

Bài này thật ra dùng nhiều chi tiết tính toán nhằm tạo ảo giác cho người đọc và gây khó khăn cho người giải đố, nhằm khiến người giải đố đi theo hướng bế tắc của câu đố thôi chứ cũng chẳng có gì khó cả. 1000 đồng chẳng chạy đi đâu cả. nếu để ý thì vẫn ra thôi :)
 
Top Bottom