Vật lí 10

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một “ vòng xiếc’’ có phần dưới được uốn thành vòng tròn có bán kính R. Một vât nhỏ khối lượng m được buông ra trượt không ma sát dọc theo vòng xiếc. Tìm độ cao tối thiểu h để vật có thể trượt hết vòng tròn.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một “ vòng xiếc’’ có phần dưới được uốn thành vòng tròn có bán kính R. Một vât nhỏ khối lượng m được buông ra trượt không ma sát dọc theo vòng xiếc. Tìm độ cao tối thiểu h để vật có thể trượt hết vòng tròn.
bảo toàn cơ năng từ vị trí h đến đỉnh cao nhất của vòng
upload_2018-3-4_19-33-33.pnggóc hợp kia là anpha => góc còn lại là beta
[tex]mg.(R-R.cos\beta )=mg.2R+\frac{1}{2}v^{2}m[/tex] =>v^2
=> đinh luật II N ở vị trí cao nhất
[tex]mg+N=\frac{v^{2}}{R}m[/tex]
=> N
để qua đc 1 vòng => N>0
=> điều kiện của h
h=R-R.cosb
 
Last edited:
Top Bottom