Toán 10

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
23
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC,cạnh BC có trung điểm M (0,4) còn 2 cạnh kia có pt ;2x+y-11=0 và x+y-2=0
a,Xác định tọa độ điểm A?
b,Gọi C là đinh thuộc ;x+4y-2=0,N là trung điểm AC.Tìm N rồi tính tọa độ B,C?
gọi AB ,AC có phương trình đường thẳng lần lượt là 2x+y-11=0 và x+y-2=0
a) A là giao điểm của cạnh AB và AC nên tọa độ của cạnh A là nghiệm của hệ phương trình
{2x+y11=0x+y2=0\begin{cases} 2x+y-11= 0 & \\ x+y-2 = 0 & \\ \end{cases}
{x=9y=7\Leftrightarrow \begin{cases} x= 9 & \\ y = -7 & \\ \end{cases}
vậy A(9;-7)
b) theo đề ta có MN//AB nên phương trình đường thẳng MN có dạng 2x+y+C=0
MÀ pt MN đi qua M(0;4) nên C=-4
phương trình đường thẳng MN là : 2x+y-4=0
tọa độ N là nghiệm của hpt
{2x+y4=0x+y2=0\begin{cases} 2x+y-4= 0 & \\ x+y-2 = 0 & \\ \end{cases}
{xN=2yN=0=0\Leftrightarrow \begin{cases} x_{N}=2& \\ y_{N} =0= 0 & \\ \end{cases}
vậy N(2;0)
có được tọa độ điểm N có thể tính ra được C (sữ dụng tính chât trung điểm của HK1 để tìm được C)
và có được C và tìm tục Dùng M để suy ra B
 
Top Bottom