Toán 10

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
23
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Hai cạnh của 1 hình bình hành có phương trình;x-3y=0 và 2x+5y+6=0.Một đỉnh của hình bình hành là C(4,-1).Viết phương trình 2 cạnh còn lại ?
C (4 ; - 1) không thuộc (d1): x - 3y = 0 và (d2): 2x + 5y + 6 = 0
- Phương trình hai cạnh còn lại của hình bình hành là:
(d3): x - 3y + k = 0 ( d3 // d1 ) và (d4): 2x + 5y + p = 0 ( d4 // d2 )[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif] ( 2 cạnh đối song song với nhau -> cùng vtcp và vtpt )[/FONT]
C thuộc (d3) và C thuộc (d4)
thay C(4 ; - 1) vào (d3) và (d4) ta có:
(d3): x - 3y - 7 = 0
(d4): 2x + 5y - 3 = 0
 
Top Bottom