Vật lí 10

Trinh 2002

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
6
2
6
22
Lai Châu

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
Một vệ tinh viễn thông quay trong mặt phẳng xích đạo và đứng yên đối vs mặt đất ở độ cao 36500km . Tính vận tốc dài của vệ tinh
Đề còn cho gì nữa không ạ ?
Chứ với nhiêu đây dữ kiện chưa đủ để giải bài đâu ạ
 

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
Thầy cho mỗi đề vậy thui hà
Vậy chắc phải tự suy tự diễn @@@
Theo anh GOOGLE, Ta có bán kính của trái đất vào tầm R= 6370 km
giải
Gọi [tex]R_1[/tex] Là bán kính quay của vệ tinh quanh trái đất
Đổi : 1 giờ có 3600s
=> 24 giờ có 86400s
Vì : Sau 24h trái đất quay dc 1 vòng nên T ( chu kì ) của nó = 86400s
Tốc độ góc của trái đất :
[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=>\omega =\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{86400}=\frac{\pi}{43200}(rad/s)[/tex]
Bán kính quay của vệ tinh : [tex]R_1[/tex] = R +h = 6370 + 36500 = 42870 (km)
Theo đề bài : Do vệ tinh đứng yên so với mặt đất => tốc độ góc của vệ tinh bằng tốc độ góc của trái đất
[tex]v=\omega .R_1 \approx 3117,59 (m/s)[/tex]
Bài này mình đã từng gặp 1 lần trên lớp rồi, nhưng sao thấy đề bạn ghi nó khác quá. Đây là bài làm của mình như trên lớp. ( có chỉnh sửa cho phù hợp vs đề của bạn )
 
Top Bottom