Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho các số thực [tex]a_{1},a_{2},...,a_{n}[/tex] thỏa mãn: [tex]a_{i}[/tex]$\geq \frac{1}{2}$với mọi i=1;2;3;...;n. CMR:
$(a_{1}+1)(a_{2}+\frac{1}{2})...(a_{n}+\frac{1}{n})\geq \frac{2^{n}}{(n+1)!}(1+a_{1}+2a_{2}+...+na_{n})$
với n! =1.2.3.....n, quy ước 0!=1
Bài 2: CMR:$(1+\frac{1}{n})^{n}<3$ với mọi n thuộc N*
$(a_{1}+1)(a_{2}+\frac{1}{2})...(a_{n}+\frac{1}{n})\geq \frac{2^{n}}{(n+1)!}(1+a_{1}+2a_{2}+...+na_{n})$
với n! =1.2.3.....n, quy ước 0!=1
Bài 2: CMR:$(1+\frac{1}{n})^{n}<3$ với mọi n thuộc N*