Vật lí 10

Minh Phi

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2017
24
2
26
23
BIÊN HÒA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ném 1 vật khối lượng 400kg từ độ cao 15m với vận tốc 36km/h xuống đất . lấy g=10m/s^2 và chọn gốc thế năng tại mặt đất
a) tính cơ năng tại điểm ném
b) trước khi va chạm đất , vận tốc của vật là bnhiu
c) tìm vị trí mà tại đó động năng bằng 3 lần thế năng
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
ném 1 vật khối lượng 400kg từ độ cao 15m với vận tốc 36km/h xuống đất . lấy g=10m/s^2 và chọn gốc thế năng tại mặt đất
a) tính cơ năng tại điểm ném
b) trước khi va chạm đất , vận tốc của vật là bnhiu
c) tìm vị trí mà tại đó động năng bằng 3 lần thế năng
Gốc tính thế năng tại mặt đất
a, W = [tex]W_{d} + W_{t} = m\frac{v^{2}}{2}+mgh[/tex] = [tex]400\frac{10^{2}}{2}+400.10.15[/tex] = 80000 (J)
b, - Cơ năng của vật tại mặt đất W' = [tex]W_{d} = m\frac{v^{2}}{2}[/tex]
- Hệ kín, [tex]F_{c}[/tex]= 0 => W=const
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có: W = W' <=> [tex]m\frac{v^{2}}{2}[/tex]=80000
=> v =[tex]\sqrt{\frac{2.80000}{m}}[/tex] = 20 (m/s)
c, Cơ năng của vật tại vị trí động năng bằng 3 lần thế năng ([tex]W_{d}=3W_{t} [/tex] : W''= [tex]W_{d} + W_{t} = 4W_{t}[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có: W = W'' <=> 4mgh' = 80000
=> h'=[tex]\frac{80000}{4mg}[/tex]=5 (m)
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
ném 1 vật khối lượng 400kg từ độ cao 15m với vận tốc 36km/h xuống đất . lấy g=10m/s^2 và chọn gốc thế năng tại mặt đất
a) tính cơ năng tại điểm ném
b) trước khi va chạm đất , vận tốc của vật là bnhiu
c) tìm vị trí mà tại đó động năng bằng 3 lần thế năng
a) A= Wđ+Wt= 1/2*400*10^2 + 400*10*15= 80000(J)
b) A= Wđmax
=> 1/2mv^2=80000
=>v=20(m/s)
c) 4Wt= 80000
=>mgz=20000
=>z=5(m)
 
Top Bottom