Toán 10 Tập hợp và biểu đồ Ven

Shin So Young

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2017
2
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho các tập hợp A={1,2,3,4} và B={1,2,5} viết các tập hợp x dưới dạng liệt kê sao cho(A giao B) con X con (A lấy hết B).
2/Cho các tập hợp A={x thuộc N|x < bằng 3} và B={x thuộc Z|-2< x <3}.Vẽ biểu đồ Ven của tập hợp A,B. Viết tập hợp (A lấy hết B)\ (A giao B).
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
1,
[tex]A\cap B[/tex] ={ 1;2}
{1}, {2}
[tex]A\cupB[/tex]={ 1;2;3;4;5}
Có 10 Phần tử nữa nha
Hiệu A B ={3;4}
{3},{4}
Mình không biết A lấy hết B là gì nên mình viết hết ra chắc là A hợp B nhỉ :D:D
2.
[tex]A\cup B \setminus A\cap B[/tex] = [tex](-\infty;-2][/tex]
 
Last edited:

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
1/Cho các tập hợp A={1,2,3,4} và B={1,2,5} viết các tập hợp x dưới dạng liệt kê sao cho(A giao B) con X con (A lấy hết B).
2/Cho các tập hợp A={x thuộc N|x < bằng 3} và B={x thuộc Z|-2< x <3}.Vẽ biểu đồ Ven của tập hợp A,B. Viết tập hợp (A lấy hết B)\ (A giao B).
1/ Ta có: $A \cap B$ = {1,2} ; $A \cup B$ = {1,2,3,4,5}.
Vì $A \cap B \subset X \subset A \cup B$ nên $X$ có thể là các tập hợp sau: {1,2} ; {1,2,3} ; {1,2,4} ; {1,2,5} ; {1,2,3,4} ; {1,2,3,5} ; {1,2,4,5} ; {1,2,3,4,5}
2/ $A= \left\{ x \in \mathbb{N} | x \le 3 \right\} \Rightarrow A $ = {0,1,2,3}
$B = \left\{ x \in \mathbb{Z} | -2 < x <3 \right\} \Rightarrow B$ = {-1,0,1,2}
Biểu đồ ven:
upload_2017-8-29_9-32-14.png
$(A \cup B) \setminus (A \cap B)$ = {-1,0,1,2,3} \ {0,1,2} = {-1,3}
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom