Toán [10] tập hợp hay

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
A={7:18}
hãy biễu diễn tập hơp theo cách chỉ ra tính chất đặc trưng với 5 cách khác nhau
toán hay mời 2k2 vào xơi nhé @Đoàn Hoàng Lâm @Nguyễn Xuân Hiếu @Dương Bii @Nữ Thần Mặt Trăng @Tony Time ,....
A ={ [tex]x\epsilon \mathbb{N}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A = { [tex]x\epsilon \mathbb{Z}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A= { [tex]x\epsilon \mathbb{R}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A= { [tex]x\epsilon \mathbb{Q}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A= { [tex]x\epsilon \mathbb{C}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
Cái trên chỉ là 1 cách thôi nhá :D:D
Nghỉ được mỗi cách đơn giản này.
Mời mấy bạn tiếp.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
A ={ [tex]x\epsilon \mathbb{N}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A = { [tex]x\epsilon \mathbb{Z}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A= { [tex]x\epsilon \mathbb{R}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A= { [tex]x\epsilon \mathbb{Q}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
A= { [tex]x\epsilon \mathbb{C}\mid (x-7)(x-18)=0[/tex] }
Cái trên chỉ là 1 cách thôi nhá :D:D
Nghỉ được mỗi cách đơn giản này.
Mời mấy bạn tiếp.
mình chấp nhận cách trên chỉ là 1 cách ...
đặt biệt là 1 cách rất hữu hiệu khi làm toán mà chúng ta chưa biết quy luật :
có thể sài pt tích 1 các rất hay :
@Nhóc lười A2 @anhthudl @Ng.Klinh tham khảo nhé ::::)))
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cách phát biểu khác:
A={ $k \in N|25<\sum_{x=1}^{k}}(k)<173|(x-7)(x-18) \geq 0$ }
theo đúng phương châm còn 3 cái nữa mà tui thấy cái này hay lắm theo đúng chất của chuyên toán của bác : lúc nào cũng b đt bá lắm
còn 3 cái nữa .... mọi người còn ai có cao kiến nữa ko ? ....
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
nhầm tí thôi e ....A={7;18}
e làm thử coi thử ra ko ..key anh vẫn giữ
$A = \left \{ x \in \mathbb{N} | x = 11k + 7 ; 0 \le k \le 1 \right \}$
$A = \left \{ x \in \mathbb{N} | x = k^2 + (-1)^k. 2; k \in \mathbb{N} | (k - 3)(k - 4) = 0 \right \}$
E nghĩ hai cái đơn giản này thui, bất đẳng thức e ngu lắm, e k tìm đk nha a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
$A = \left \{ x \in \mathbb{N} | x = 9k + 7 ; 0 \le k \le 1 \right \}$
$A = \left \{ x \in \mathbb{N} | x = k^2 + (-1)^k. 2; k \in \mathbb{N} | (k - 3)(k - 4) = 0 \right \}$
E nghĩ hai cái đơn giản này thui, bất đẳng thức e ngu lắm, e k tìm đk nha a
cách đầu tiên sai rồi
nếu x = 1 thì e sai rồi
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
$A = \left \{ x \in \mathbb{N} | x = 9k + 7 ; 0 \le k \le 1 \right \}$
$A = \left \{ x \in \mathbb{N} | x = k^2 + (-1)^k. 2; k \in \mathbb{N} | (k - 3)(k - 4) = 0 \right \}$
E nghĩ hai cái đơn giản này thui, bất đẳng thức e ngu lắm, e k tìm đk nha a
cách đầu tiên phải là 11k moi dung nhe
cách hơi giống cách bác hiếu rồi
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom