Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho các điểm A(-3;6) B(5;-2) C(4;2)
1, tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC và tính đoạn AG
2, Tìm tọa độ điểm I trên Ox sao cho [tex]IA=\sqrt{52}[/tex]
3, tính cosA của tam giác ABC
4, Tìm điểm N trên trục Oy sao cho [tex]\left | \overrightarrow{NA}-2\overrightarrow{NB}+3\overrightarrow{NC} \right |[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
---------
Làm giúp mình câu 4 nhé
1, tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC và tính đoạn AG
2, Tìm tọa độ điểm I trên Ox sao cho [tex]IA=\sqrt{52}[/tex]
3, tính cosA của tam giác ABC
4, Tìm điểm N trên trục Oy sao cho [tex]\left | \overrightarrow{NA}-2\overrightarrow{NB}+3\overrightarrow{NC} \right |[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
---------
Làm giúp mình câu 4 nhé