- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
b. 4sin3x.sin2x.cosx
B = 4sin3x.sin2x.cosx
B = 4cosx.1/2(cosx - cos 5x)
B = 2(cos²x - cosx.cos 5x)
B = 2[( 1 + cos 2x)/2 - 1/2(cos 4x + cos 6x)]
B = 1 + cos 2x - cos 4x - cos 6x
2.Biến đổi thành tích:
a. 1+sina+cosa
A = 1+sina+cosa
A = 2sin(a/2).cos(a/2) + 2cos²(a/2)
A = 2cos(a/2)[sin(a/2) + 1]
b. sinx+sin3x+sin5x+sin7x
B = sinx+sin3x+sin5x+sin7x = sinx + sin 7x + sin 3x + sin 5x
B= 2sin4x.cos3x + 2sin4x.cosx
B= 2sin4x(cos3x + cosx)
B =2sin 4x.2.cos 2x.cosx
B = 4sin4x.cos2x.cosx
ủa công thức gì vậy
B = 4sin3x.sin2x.cosx
B = 4cosx.1/2(cosx - cos 5x)
B = 2(cos²x - cosx.cos 5x)
B = 2[( 1 + cos 2x)/2 - 1/2(cos 4x + cos 6x)]
B = 1 + cos 2x - cos 4x - cos 6x
2.Biến đổi thành tích:
a. 1+sina+cosa
A = 1+sina+cosa
A = 2sin(a/2).cos(a/2) + 2cos²(a/2)
A = 2cos(a/2)[sin(a/2) + 1]
b. sinx+sin3x+sin5x+sin7x
B = sinx+sin3x+sin5x+sin7x = sinx + sin 7x + sin 3x + sin 5x
B= 2sin4x.cos3x + 2sin4x.cosx
B= 2sin4x(cos3x + cosx)
B =2sin 4x.2.cos 2x.cosx
B = 4sin4x.cos2x.cosx
ủa công thức gì vậy
Last edited: