Toán [10] Giải Thích Công Thức

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo tuôi biết là công thức tính số tập con của một tập hợp là 2^n trong đó n là số phần tử . Mà thầy lại bắt giải thích công thức này r97[clgt ??!!] mấy thánh hãy cho biết lời giải thích đi ạ ( chứng minh chi tiết càng tốt ) !!@iceghost @chi254 @batman1907 @hale180820@gmail.com @Nguyễn Xuân Hiếu
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Giải thích là chứng minh hả :v
Với $n=0$ thì có $2^0=1$ phần tử.
Với $n=1$ cũng đúng.
Giả sử đúng với $n=k$. C/m đúng với $n=k+1$
Đầu tiên tập hợp đó có $2^k$ tập hợp con khi đó thêm vào $k+1$ phần tử thì sẽ tạo thêm $2^k$ phần tử(Do giả sử) do đó tập hợp con của $k+1$ phần tử là:$2^k+2^k=2^{k+1}$ đúng. Có đpcm
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Giải thích là chứng minh hả :v
Với $n=0$ thì có $2^0=1$ phần tử.
Với $n=1$ cũng đúng.
Giả sử đúng với $n=k$. C/m đúng với $n=k+1$
Đầu tiên tập hợp đó có $2^k$ tập hợp con khi đó thêm vào $k+1$ phần tử thì sẽ tạo thêm $2^k$ phần tử(Do giả sử) do đó tập hợp con của $k+1$ phần tử là:$2^k+2^k=2^{k+1}$ đúng. Có đpcm
Loạn hết từ ngữ rồi.
$2^0=1$ tập con chứ.
$n=1$ thì có 2 tập con là rỗng và chính nó.
tạo thêm $2^k$ tập con
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Theo tuôi biết là công thức tính số tập con của một tập hợp là 2^n trong đó n là số phần tử . Mà thầy lại bắt giải thích công thức này r97[clgt ??!!] mấy thánh hãy cho biết lời giải thích đi ạ ( chứng minh chi tiết càng tốt ) !!@iceghost @chi254 @batman1907 @hale180820@gmail.com @Nguyễn Xuân Hiếu
chưa hiểu đề rõ lắm gõ lại rành mạch xem nào
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom